Đội Hình Thiên Cung DTCL Mùa 11 Với Nhiều Tướng Chủ Lực

Đội hình Thiên Cung DTCL được nhiều người chơi quan tâm trong mùa 11 này. Đây là lineup khá mạnh và đồng đều, kết hợp các tướng từ 1 đến 5 vàng. Thành viên có thể kết hợp Thiên Cung với các tộc hệ khác nhằm tối ưu lượng sát thương. Trong bài viết sau, cùng thể thao Debet tìm hiểu chi tiết hơn về cách chơi đội hình này nhé!

Đánh giá ưu nhược điểm của Đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Đội hình Thiên Cung DTCL có nhiều ưu điểm về tank và tướng dame chính. Các bạn có thể hiểu thêm các lợi thế sau:

Ưu điểm của Đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11
Ưu điểm của Đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Ưu điểm

  • Đội hình Thiên Cung có mốc kích hoạt thấp (2) và chỉ cần thêm một tướng là tăng mốc kích hoạt cao hơn. Đặc biệt, các tướng Thiên Cung trải đều từ 1 – 5 vàng nên bạn dễ dàng lựa chọn.
  • Đội hình Thiên Cung cân bằng giữa công và thủ. Bạn có thể leo rank dễ dàng với tộc hệ này trong mùa 11.
  • Đội hình thiên cung gây sát thương hỗn hợp với Kha’Zix dame vật lý và Soraka dame phép.

Nhược điểm

  • Theo đánh giá trên diễn đàn thảo luận của ThuvieneSport Jun88, đội hình này thường mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game. Về cuối thì sẽ hơi đuối do nhiều tướng 1 – 3 vàng. Vì vậy mà bạn phải kết hợp thêm các tướng tộc khác để cân bằng hơn.
  • Người chơi phải rẻ theo 2 hướng, roll mạnh để up 3 sao các tướng 1 – 2 vàng hoặc lên cấp 8 sớm để roll ra các tướng đắt tiền.

Sức mạnh của đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Áp dụng chiến thuật hóa vàng tướng (lên 3 sao) và sử dụng sức mạnh này để áp đảo đối thủ là một lối chơi phổ biến của đông đảo game thủ. Bạn sẽ tập trung vào Kha’Zix với các trang bị chuẩn và bắt thêm Yone hoặc Kayn để kích hoạt Tử Thần.

Sức mạnh của đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11
Sức mạnh của đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Hyper roll sẽ là chiến lược hiệu quả với đội hình Thiên Cung. Bạn cần lên Kha’Zix 3 sao sớm và kèm với đó là Neeko thủ ở trên. Sau khi có được 2 tướng này 3 sao thì bạn sẽ up Chess để kiếm Ngộ Không ở giai đoạn cuối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể up 3 sao Qiyana và trang bị đồ chuẩn để cô nàng rỉa máu đối phương. Đây cũng là một tướng khá lợi hại và sẽ kết hợp với Song Đấu khác như Lee Sin.

Hướng dẫn cách build đội hình Thiên Cung DTCL cực mạnh

Để thành công trong việc xây dựng đội hình Thiên Cung DTCL thì mọi người hãy lưu ý những giai đoạn sau.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11
Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Chiến lược giai đoạn đầu

Khởi đầu trận đấu, tập trung thu thập Kha’Zix và Malphite để hoàn thiện bộ 2 Thiên Cung. Sau đó, có thể bắt thêm Yorick để mở khóa mốc 2 Khổng Lồ. Qiyana cũng là lựa chọn tốt để phụ dame trong giai đoạn đầu trận. Hãy chấp nhận chuỗi thua do đội hình này khá yếu giai đoạn đầu trận. Bạn có thể kẹp thêm Yone để phụ dame và kích hoạt 2 Tử Thần.

Chiến lược giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận bạn phải Hyper Roll để tìm Kha’Zix và Malphite 3 sao. Sau khi có được điều này, bạn dồn hết tiền up Chess 6 và thêm các tướng Thiên Cung Khác vào để tăng chỉ số.

Với Kha’Zix 3 sao, đội hình sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với đối thủ. Hãy tận dụng điều này để đẩy máu Lobby và duy trì chuỗi thắng.

Chiến lược giai đoạn cuối trận

Đến giai đoạn cấp 7, lúc này bạn không nên Roll mạnh nữa mà sẽ tiếp tục tích tiền lên 8, sau đó roll Ngộ Không. Đây là tướng 5 vàng khá mạnh và có thể cầm trang bị tăng dame như: Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý… Đồ thủ thì bạn cứ trang bị cho Malphite.

Lưu ý: Giai đoạn cuối trận sẽ rất khó khăn với đội hình thiên cung do chỉ đánh bằng dame của Tử Thần. Vì vậy bạn có thể bắt thêm các tướng khác như Leesin hoặc Irelia để phụ dame.

Giai đoạn cuối trận cần lên đồ chuẩn cho tướng chủ lực
Giai đoạn cuối trận cần lên đồ chuẩn cho tướng chủ lực

Trường hợp khi đạt cấp 8, nếu vẫn chưa có Ngộ Không, hãy thay thế Qiyana bằng Nautilus và Lillia – hai tướng 4 vàng để mở khóa mốc 3 Thần Thoại. Chúng sẽ giúp bạn xoay tua đội hình để giữ máu.

Một số lưu ý khi chơi đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11

Trong các trận đấu với việc tăng XP nhanh, có thể linh hoạt chuyển đổi đội hình Thiên Cung sang chiến lược Fast 8, tức là lên cấp 8 thật nhanh. Lúc này, bạn sẽ đánh bằng tướng 4 – 5 vàng như là Kayn, Ngộ Không hoặc Irelia. Đây là một lối chơi phổ biến không kém chiến thuật Hyper Roll.

Đây là đội hình thiên cung reroll khá chuẩn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy áp dụng và tích tiền tốt nhé. Chúc bạn thành công và leo top bền vững.

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu xong về Đội hình Thiên Cung DTCL mùa 11 mới mạnh nhất. Đây là một trong những tộc hệ mạnh và dễ chơi nhất. Các bạn có thể áp dụng theo những cách trên của Thư Viện Esport và chơi hiệu quả nhé!

Hoàng Tuấn Đan